BĐS Hà Nội: Dịp cuối năm cẩn trọng chiêu trò khuyến mãi

Đăng bởi nhavidan vào lúc 24/10/2016

Trong những tháng cuối năm, thị trường BĐS Hà Nội được dự báo sẽ sôi động và đón nhận nguồn cung cực lớn. Thời điểm này, nhiều doanh nghiệp không ngại đưa ra những chính sách khuyến mại cực "khủng". Người mua nhà cần cẩn trọng trước khi "xuống tiền".

 

 

Thị trường căn hộ nóng lên vào những tháng cuối năm

 

Theo báo cáo thị trường BĐS Hà Nội quý III/2016 vừa được Savills Việt Nam công bố, tổng nguồn cung sơ cấp thị trường Hà Nội quý III đạt 17.000 căn hộ, nhưng nguồn cung mới chỉ đạt 5.700 căn (thấp hơn khoảng 1.000 căn so với quý II). Thanh khoản phân khúc căn hộ tại Hà Nội trong quý III đạt 5.700 căn, giảm 6% so với quý II (đạt khoảng 6.000 căn) và giảm 15% theo năm.

Thực tế, hoạt động mở bán dự án mới trong quý III tại Hà Nội khá thưa thớt với số lượng căn hộ mới chào bán hạn chế. Khảo sát trên thị trường lượng căn hộ giao dịch thành công thấp.

bđs hà nội
Cuối năm là thời điểm “vàng” sóng thanh khoản tốt nhất trong năm. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, bước sang quý IV/2016, thị trường căn hộ Hà Nội đón nhận nguồn cung cực lớn, với khoảng 13.000 căn hộ mới gia nhập thị trường phần nhiều là hạng B, thuộc khu vực quận Thanh Xuân, Tây Hồ và Hai Bà Trưng... Nguồn cung căn hộ rất lớn, nhưng theo nhận định của Savills, giá căn hộ sẽ ổn định và tiếp tục tăng nhẹ.

Bà Đỗ Thu Hằng, Phó giám đốc của Bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội cho rằng, trong quý cuối năm và năm 2017, giá phân khúc căn hộ cũng như biệt thự, liền kề sẽ tiếp tục có những diễn biến tích cực. Với phân khúc căn hộ nếu như trước đây còn lo ngại về vấn đề tồn kho thì hiện nay thị trường hướng đến đầu tư căn hộ cho thuê nên tình trạng này sẽ không xảy ra.

Báo cáo của CBRE cho biết: Trong tương lai, thị trường được dự đoán tiếp tục diễn biến khả quan trong quý cuối cùng của năm 2016. Cả 2 hoạt động bán hàng và mở bán có thể tiếp nối đà tăng trưởng. Nhiều dự án sẽ tiếp tục ra hàng trong quý cuối năm và nằm rải rác tại các khu vực đang phát triển trong thành phố.

Ghi nhận từ thị trường Hà Nội, ngay sau tháng ngâu đã có nhiều dự án được giới thiệu như dự án căn hộ cao cấp Sun Grand City Thụy Khuê, Dự án tổ hợp The Legend Nguyễn Tuân… Cuối tháng 9, đầu tháng 10, thị trường căn hộ Hà Nội chứng kiến hàng loạt sự kiện giới thiệu dự án và chào bán căn hộ ra thị trường. Trong khi các dự án cao cấp liên tục bổ sung nguồn hàng vào thị trường thì người mua nhà giá rẻ không có quá nhiều sự lựa chọn.

Ngoài các dự án trên, hàng loạt dự án đã và đang giới thiệu, chào bán ra thị trường trong quý IV/2016 như Dự án Rivera Park của Long Giang Land, Dự án An Bình City Phạm Văn Đồng của Geleximco…

Cẩn trọng chiêu bài khuyến mãi

Bước vào cuộc đua doanh số cuối năm, các đơn vị cũng đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi cho khách hàng khi mua nhà. Bốc thăm trúng xe hơi, mua xe được vàng, hay tặng gói nội thất giá trị “khủng” từ vài chục đến cả trăm triệu đồng… là những chiêu khuyến mại phổ biến lôi kéo khách hàng. Tuy nhiên, trên thực tế có không ít dự án sau khi nhận nhà khách hàng mới “ngã ngửa” các thiết bị nội thất không được như quảng cáo bán hàng.

Một trong những phương thức khuyến mãi phổ biến hiện nay mà các chủ đầu tư thường áp dụng là cam kết hỗ trợ khách hàng mua nhà về mức cho vay thấp và ổn định nhưng cam kết này chỉ có giá trị trong khoảng thời gian đầu và thường rất ngắn.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) phân tích, thông thường các chủ đầu tư cam kết hỗ trợ người mua với lãi suất rất thấp nhưng thường chỉ một vài năm đầu. Sau đó, người mua sẽ “tự bơi” với lãi suất thả nổi. Vì vậy, đây là điều mà người tiêu dùng phải hết sức cẩn thận và cân nhắc bởi có thời điểm lãi suất thương mại lên rất cao.

Mặt khác, nếu thời gian nhận nhà quá lâu thì người mua nhà có thể phải gánh chịu thiệt hại về tài chính mà những khuyến mãi dù hấp dẫn đến mấy cũng không thể bù đắp được. Chính vì vậy, người mua nhà nên tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến dự án để tránh “tiền mất tật mang” trước khi xuống tiền.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: