Hà Nội đang dày đặc nhà cao tầng

Đăng bởi nhavidan vào lúc 20/10/2016

Sự phát triển dày đặc các cao ốc, tòa nhà chung cư làm cho nhiều người có cảm giác ngột ngạt khi nhìn thủ đô từ trên cao.

Sau khi bất động sản ấm lại, các dự án chung cư từ nhà ở xã hội đến cao cấp phát triển liên tục đã khiến Hà Nội mang nhiều diện mạo khác hẳn so với hơn nửa thập kỷ trước. Trong ảnh là khu Trung Hòa - Nhân Chính thuộc địa bàn hai quận Cầu Giấy và Thanh Xuân, được coi là trung tâm mới của Hà Nội, một trong những dự án khu đô thị đầu tiên ở thủ đô.

Khu vực quận Đống Đa và Cầu Giấy. Quận Đống Đa tuy không có nhiều dự án mới phát triển như tại quận Cầu Giấy nhưng thời điểm này cũng có khá nhiều đổi thay.

Dọc các tuyến đường mới mở, trong đó có trục đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông có nhiều công trình bất động sản ăn theo.

Làng Cót (quận Cầu Giấy) nổi tiếng Hà thành xưa nay đã biến thành khu đô thị với các tòa chung cư, khu biệt thự cao cấp. Xa xa là tòa nhà Lotte cao thứ nhì Việt Nam tại địa bàn quận Ba Đình.

Cao ốc dày đặc nhìn về phía tây nam từ hồ Hoàng Cầu (quận Đống Đa).

Khu vực điểm đầu đại lộ Thăng Long (quận Nam Từ Liêm), cách đây gần 20 năm còn là cánh đồng bát ngát.

Tòa nhà cao nhất Việt Nam - Keangnam ra đời là trục trung tâm thu hút nhiều dự án xung quanh. Đến thời điểm này, xung quanh Keangnam đã quá dày đặc nhà cao tầng nhưng vẫn còn nhiều bãi đất quây tôn chờ xây dựng.

Các khu đô thị Mễ Trì, Mỹ Đình nhà cao tầng chen kín từ những năm 2010.

Một trong những khu đô thị mọc lên ăn theo tuyến đường sắt Metro Nhổn - ga Hà Nội đang tăng tốc xây dựng.

Một khoảng trên cao nhìn từ bến xe Yên Nghĩa, quận Hà Đông về trung tâm thành phố.

Hà Đông là một trong những khu vực phát triển bất động sản rầm rộ nhất Hà Nội bởi quỹ đất khá nhiều, giá lại rẻ.

Ngay cả các khu đô thị cao cấp cũng xây dựng tại đây thu hút nhiều khách ngoại tỉnh về mua.

Sự chồng chất các ngôi nhà cao tầng đối lập với đường xá không được mở rộng thêm nhiều. Cư dân từ ngoại tỉnh đổ về mua nhà sinh sống tại Hà Nội ngày một lớn còn các khu đô thị xây dựng ở xa hơn thì rơi vào cảnh ế ẩm, bỏ hoang hàng loạt.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: