Ồ ạt nguồn cung mới khu "tam giác vàng" thị trường BĐS Hà Nội

Đăng bởi nhavidan vào lúc 23/09/2016

 

Khu vực Mỹ đình, Trung Hòa – Nhân Chính - Trung Kính, Hà Đông được ví như "tam giác vàng" của thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội. Càng về cuối năm, khu tam giác này càng khuấy đảo thị trường BĐS thủ đô với hàng loạt nguồn cung mới.

 

 

Sôi động nhất phải kể đến khu vực Trung Hòa – Nhân Chính - Trung Kính thuộc địa phận 2 quận là Thanh Xuân, Cầu Giấy. Nếu nhìn vào sự phát triển của khu vực này trong những năm qua có thể thấy đây là khu vực có tốc độ phát triển nhanh bậc nhất Hà Nội. Từ trung tâm tài chính, khách sạn, văn phòng,…cho tới các khu nhà ở đều thuộc dạng cao cấp.

Từ cuối năm 2015 đến nay, khi nguồn cung căn hộ các dự án cũ không còn nhiều cũng là lúc các doanh nghiệp BĐS đã dồn dập bung nguồn cung mới. Bên cạnh những dự án được bung hàng từ năm 2015 như Times Tower, Imperia Garden, Ecogreen City, BRG AquaSpring Apartments, Gold Season, thì thị trường cũng đang chứng kiến một cuộc đổ bộ của các dự án mới vào đây.

Bắt đầu từ quý III/2016, hàng loạt những tên tuổi mới xuất hiện, điển hình như Công ty CP đại việt Trí Tuệ với sản phẩm BĐS đầu tay The Legend 109 Nguyễn Tuân hay Công ty CP phát triển đầu tư Hà Nội với The Golden Palm Lê Văn Lương (Thanh Xuân)....

BĐS Hà Nội
Càng về cuối năm, "khu tam giác" càng khuấy đảo thị trường BĐS
thủ đô với hàng loạt nguồn cung mới

Một đại gia địa ốc đến từ phía Nam là Công ty Long Giang vừa ra mắt dự án thứ 2 mang tên Rivera Park tại số 69 Vũ Trọng Phụng (Thanh Xuân)... Vừa qua, thông tin Tân Hoàng Minh chuẩn bị ra mắt dự án D’. Capitale Tân Hoàng Minh trên đất vàng Trần Duy Hưng cũng khiến thị trường BĐS tại đây thêm phần sôi động.

Sôi động không kém Trung Hòa – Nhân Chính - Trung Kính là khu vực Mỹ Đình, khu vực cửa ngõ phía Tây tập trung nhiều dự án căn hộ lớn. Chỉ trong vòng bán kính hơn 1 km xung quanh cửa ngõ này đã có vài siêu dự án đã ra mắt thị trường, điển hình như Vinhomes Gardenia của Tập đoàn Vingroup và Goldmark City của Công ty TNR Holdings Việt Nam. Bên cạnh đó, có thể kể đến những dự án đang ồ ạt mở bán trên thị trường như Mon City, Sun Square, Central Point Mỹ Đình...

Ngoài những nguồn cung này thì theo thông tin chúng tôi có được khu vực này chuẩn bị đón thêm một loạt dự án chung cư cao cấp khác. Có thể kể đến một dự án trên đất vàng 16 Phạm Hùng là khu Chung cư SunShine Center của Công ty CP Đầu tư Phú Thượng (Sunshine Group). Dự án này được xem là một trong những nguồn cung hiếm hoi trên trục đường Phạm Hùng từ đầu năm 2016 đến nay.

Một dự án khác cũng được dự kiến ra mắt thị trường tại khu vực Mỹ Đình là khu tổ hợp Mỹ Đình Pearl nằm trên trục đại lộ Thăng Long gần ngay khu vực Bộ Ngoại Giao mới, do Tập đoàn SSG Group làm chủ đầu tư. Dự án này có diện tích 3,8 ha gồm 3 nhà khách sạn, văn phòng cho thuê, căn hộ cao cấp cao từ 24-30 tầng.

Khu vực Hà Đông cũng được xem khu vực tập trung nhiều dự án căn hộ lớn nhất Hà Nội. Thời kỳ trước khi thị trường BĐS rơi vào suy thoái, quận Hà Đông được nhìn nhận là khu vực có nguồn cung căn hộ lớn nhất tại Hà Nội nên đây cũng là khu vực có nhiều dự án bị “trùm mền” nhất khi thị trường đóng băng. Vào thời điểm thị trường hồi phục, nhiều dự án cũ tái khởi động và một lượng lớn dự án mới cũng ồ ạt đổ bộ vào thị trường.

Có thể kể đến những dự án mới ra mắt đang chào bán trên thị trường hiện nay như Goldsilk Complex, Ecolife Capitol, Landmark 51, Seasons Avenue, QMS Tố Hữu, Tháp doanh nhân.... Đấy là chưa kể đến những dự án đã hoàn thành nhưng chưa bán hết như Hồ Gươm Plaza, Mulberry Lane hay loạt dự án đang xây dựng như Xuân Mai Spark State, tòa chung cư Usilk City Hải Phát vừa mua cũng đang tấp nập xây dựng.

Có thể thấy, nguồn cung tại các điểm nóng của thị trường BĐS trong năm 2016 hầu hết thuộc phân khúc cao cấp. Giới chuyên gia nhận định, đây cũng là điều dễ hiểu bởi trong khoảng 2 năm trở lại đây giao dịch phân khúc BĐS cao cấp đã có sự đột phá.

Theo dự báo của các chuyên gia, nguồn cung căn hộ lớn sẽ tạo ra một cuộc cạnh tranh khốc liệt trên thị trường địa ốc. Nguồn cung lớn buộc các doanh nghiệp phải đầu tư nhiều hơn cho thiết kế và dịch vụ tiện ích nhằm tạo sự khác biệt. Đồng thời, đây cũng là điều kiện thuận lợi cho khách hàng để chọn được những sản phẩm BĐS tốt.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: